"Học đi đôi với Hành"
University of Technology and Education
Faculty of Chemical Technology - Environment
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - MÔI TRƯỜNG

Sinh viên Khoa CNHH-MT, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đạt giải Nhất - Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà nẵng năm 2021


Ngày 26/10/2021, Đại học Đà Nẵng đã thông báo kết quả xét Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng năm 2021. Dưới sự hướng dẫn của TS. Võ Văn Quân, nhóm sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hằng, Đỗ Phú Hiếu và Huỳnh Văn Trường thuộc Khoa Công nghệ Hóa học - Môi trường của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) đã xuất sắc đạt giải Nhất với đề tài: Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của một số hợp chất Phenolic thiên nhiên bằng phương pháp tính toán hóa học kết hợp với so sánh thực nghiệm”.

thumbnail_Hinh 2.png
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đạt giải Nhất Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng năm 2021

Để có được thành quả trên, thầy và trò nhóm nghiên cứu đã miệt mài làm việc trong hơn chín tháng một cách nghiêm túc, khoa học. Nhóm nghiên cứu đã đánh giá thành công khả năng bắt gốc tự do HOO• của Sulfuretin trong môi trường mô phỏng cơ thể (môi trường nước và Lipid). Đặc biệt, Nhóm đã công bố 01 bài báo trên tạp chí Royal Society Open Science thuộc danh muc SCIE, Q1 (https://doi.org/10.1098/rsos.210626).
       Những kết quả của đề tài có đóng góp quan trọng trong việc đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa của Sulfuretin; qua đó định hướng cho việc sử dụng các hợp chất thiên nhiên thuộc họ hợp chất này vào thực tiễn. Bên cạnh đó, các kết quả nghiên cứu góp phần vào quá trình khai thác và ứng dụng các hợp chất thiên nhiên (hợp chất Phenolic thiên nhiên); cũng như việc định hướng quá trình nghiên cứu, thiết kế, tổng hợp và sản xuất các loại dược liệu có hoạt tính kháng oxy hóa cao.

thumbnail_Hinh 1.png
Hình ảnh nghiên cứu và các công bố liên quan về đề tài

       Đại diện cho các sinh viên đạt giải, sinh viên Đỗ Thị Ngọc Hằng – Lớp 19VL1 cho chúng tôi biết: “Thành công lớn nhất của đề tài là chúng em học được rất nhiều kiến thức và học tập được phương pháp nghiên cứu khoa học, sự sáng tạo trong chuyên môn của các Thầy Cô giáo Khoa Công nghệ Hóa học - Môi trường, đặc biệt là thầy TS. Võ Văn Quân”. 
       Đây là thành tích đáng tự hào của Trường ĐHSPKT trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những nhận xét và lời chúc mừng: “Chúc mừng Nhóm nghiên cứu và thành tích này đã một lần nữa khẳng định uy tín, năng lực đào tạo của nhà trường. Kết quả này là sự ghi nhận về trí tuệ, công sức và nỗ lực của Thầy và các sinh viên tham gia nhóm nghiên cứu. Giải thưởng này của nhóm sẽ tạo thêm động lực, sự tự tin và đam mê nghiên cứu khoa học cho hàng trăm nhóm nghiên cứu khác đang miệt mài học tập, nghiên cứu tại Trường ĐHSPKT. Lãnh đạo, các Thầy Cô sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để các em hiện thực hoá giấc mơ sáng tạo và có hành trang tốt nhất để vững bước tiến vào tương lai.”
      Tổ chức cho sinh viên nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi khoa học uy tín nhằm tạo ra một môi trường học thuật uy tín, hun đúc tài năng, tư duy sáng tạo cho sinh viên, qua đó tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn và phục vụ cộng đồng. 

Toàn văn Thông báo vui lòng xem tại đây 

Theo TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG
Thông tin tương tự
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Sau Cuối
Liên kết