"Học đi đôi với Hành"
University of Technology and Education
Faculty of Chemical Technology - Environment
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - MÔI TRƯỜNG

Giới Thiệu Ngành Công Nghệ Thực Phẩm



Bộ môn Công nghệ Thực phẩm  được tách ra từ Bộ môn Môi trường – Thực phẩm của khoa Công nghệ Hóa Học-Môi trường. Được thành lập từ năm 2002. Hiện tại, Bộ môn đảm nhận đào tạo chuyên nghành Kỹ thuật Thực Phẩm (hệ Đại học).

Mục tiêu đào tạo của bộ môn là trang bị cho các cử kỹ sư Thực phẩm có các kiến thức cơ bản về lĩnh vực chuyên ngành của mình. Ngoài ra, sinh viên còn được bồi dưỡng về ngoại ngữ và tin học để có thể đáp ứng được với môi trường làm việc quốc tế.

anh bo mon200616091039.jpg

Với đội ngũ giảng viên: 2 Tiến sĩ, 3 Nghiên cứu sinh, 3 Thạc sĩ, bên cạnh việc giảng dạy, bộ môn còn thường xuyên thực hiện các nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp thành phố, các buổi seminar, hội thảo dành cho giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao chuyên môn và để sinh viên có cơ hội học tập kinh nghiệm thực tế.


Ngành công nghệ Thực phẩm

Xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2012-2015, Công nghệ thực phẩm dần định hình vị thế của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy thuộc lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm còn rất nhiều cơ hội cho những ai có đam mê.

cong-nghe-thuc-pham140616104036.jpg

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì vấn đề cạnh tranh về chất lượng và giá cả hàng hóa càng trở nên gay gắt. Sản phẩm của các công ty nước ngoài hay các công ty liên doanh chiếm một ưu thế nhất định. Nguyên nhân chính là do chênh lệch về trình độ công nghệ, trong đó ngoài những trang thiết bị hiện đại, những quy trình công nghệ tiên tiến phải kể đến đó là nguồn nhân lực. Chúng ta đang thực sự thiếu những kỹ sư, những cử nhân, những người lao động có trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề vững vàng. Điều đó giải thích vì sao hiện nay có hiện tượng lao động nước ngoài đã tràn sang tìm việc làm và lao động trên chính mảnh đất của chúng ta.

Cùng với sự lớn mạnh và chuyên nghiệp trong đào tạo của trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực trình độ cao, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm trong tương lai.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức thuộc cơ sở ngành (vi sinh thực phẩm, hóa học và hóa sinh học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ sinh học thực phẩm…); khối chuyên ngành (phân tích vi sinh thực phẩm, phân tích thực phẩm, công nghệ chế biến sữa, công nghệ chế biến thịt, công nghệ chế biến lương thực, công nghệ sản xuất bia, nước giải khát…). Ngoài ra, sinh viên luôn luôn được cập nhật kiến thức tiên tiến về quản lý chất lượng thực phẩm, kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm… thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hội thảo khoa học, các buổi nói chuyện chuyên đề.

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng được tiếp cận với phương tiện thí nghiệm thực hành hiện đại và tiên tiến, được học tập lý thuyết trong các giảng đường có đầy đủ phương tiện hỗ trợ như projector, âm thanh, máy tính kết nối internet...

Cùng với sự lớn mạnh và chuyên nghiệp trong đào tạo của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật  - Đại học Đà Nẵng, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực trình độ cao, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm trong tương lai.



........................................

- Danh sách Cán Bộ ngành Công Nghệ Thực Phẩm-Sinh Học

- Hoạt Động Khoa Học Công Nghệ Ngành CN Thực Phẩm-Sinh Học

Liên kết