Công nghệ Thực phẩm
Bộ môn Công nghệ Thực phẩm ra đời cùng với sự thành lập Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Hiện nay, Bộ môn đảm nhận đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật Thực phẩm.
Mục tiêu của Bộ môn nhằm đào tạo ra những Kỹ sư – Cử nhân ngành Kỹ thuật thực phẩm có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức cơ sở kỹ thuật; nắm vững các kiến thức cơ bản về chuyên môn của ngành đào tạo; có kỹ năng thực hành cơ bản và các kỹ năng phù hợp với môi trường làm việc năng động; có phẩm chất đạo đức tốt nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Với đội ngũ giảng viên của Bộ môn: 05 Tiến sĩ, 01 Nghiên cứu sinh, bên cạnh việc giảng dạy, Bộ môn còn thường xuyên thực hiện các nghiên cứu khoa học cấp Trường, cấp Đại học Đà Nẵng, cấp thành phố và cấp Bộ, tham gia viết và đăng báo trên các tạp chí quốc tế và trong nước, tham gia các hoạt động chuyển giao công nghệ, tổ chức các buổi seminar, hội thảo dành cho giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng về chuyên môn, đào tạo và giúp sinh viên làm quen với nghiên cứu khoa học, tiếp cận các vấn đề thực tiễn, chuẩn bị tốt hành trang khi ra trường làm việc. Bộ môn luôn tạo liên kết chặt chẽ với nhiều cơ quan, doanh nghiệp uy tín trong quá trình đào tạo nhằm tạo điều kiện thực tập, tìm kiếm việc làm cho sinh viên và phối hợp trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của cán bộ giảng viên.
2. Đào tạo Cử nhân – Kỹ sư ngành Kỹ thuật thực phẩm
Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức thuộc cơ sở ngành (vi sinh thực phẩm, hóa học và hóa sinh thực phẩm, cơ sở kỹ thuật thực phẩm…); khối chuyên ngành (kiểm nghiệm thực phẩm, công nghệ chế biến sữa, công nghệ chế biến thịt, công nghệ chế biến lương thực, công nghệ sản xuất bia, nước giải khát…). Ngoài ra, sinh viên luôn luôn được cập nhật kiến thức tiên tiến về quản lý chất lượng thực phẩm, kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm… thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hội thảo khoa học, các buổi nói chuyện chuyên đề.
Trong quá trình học, sinh viên được tham gia thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp có uy tín và chất lượng liên quan đến chuyên ngành đào tạo.
Sinh viên ngành Kỹ thuật thực phẩm tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng được tiếp cận với phương tiện thí nghiệm tiên tiến, được học tập lý thuyết trong các giảng đường có đầy đủ phương tiện hỗ trợ như projector, âm thanh, máy tính kết nối internet…
3. Tiềm năng và định hướng phát triển
ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG DẠY:
1. TS. Nguyễn Hữu Phước Trang
Chức vụ: Trưởng bộ môn, Giảng viên chính
Điện thoại: 0912924254
Email: nhptrang@ute.udn.vn
Nghiên cứu: Chiết xuất chất màu từ rong biển, vật liệu xanh từ nguồn phế phẩm nông nghiệp, bảo quản thực phẩm
2. TS. Ngô Thị Minh Phương
Chức vụ: Phó Trưởng khoa, Giảng viên chính
Điện thoại: 0983008782
Email: ntmphuong@ute.udn.vn
Nghiên cứu: Công nghệ thực phẩm – sinh học
3. TS. Huỳnh Thị Diễm Uyên
Chức vụ: Trưởng Khoa, Giảng viên chính
Điện thoại: 0914275528
Email: htduyen@ute.udn.vn
Nghiên cứu: Polymer tự nhiên, bao gói thực phẩm, phân tích thực phẩm
Điện thoại: 0989300775
Email: ttnlinh@ ute.udn.vn
Nghiên cứu: Công nghệ Thực phẩm
5. TS. Trần Thị Ngọc Thu
Chức danh: Giảng viên chính
Điện thoại: 0905150880
Email: ttnthu@ute.udn.vn
Nghiên cứu: Công nghệ thực phẩm, nấm ăn, đậu nành
Điện thoại: 0935146563
Email: dtvthanh@ute.udn.vn
Nghiên cứu: Công nghệ thực phẩm
Hình ảnh cựu sinh viên ngành thực phẩm làm việc tại các công ty