Mục tiêu đào tạo:
Nhằm đào tạo ra những cử nhân ngành Kỹ thuật thực phẩm có phẩm chất chính trị vững vàng, có tư cách đạo đức, làm việc theo đúng quy định và pháp luật nhà nước, có sức khỏe; có nền tảng kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức cơ sở kỹ thuật; nắm vững các kiến thức cơ bản và chuyên môn của ngành Kỹ thuật thực phẩm; khả năng sáng tạo phát triển sản phẩm mới, có kỹ năng thực hành cơ bản và làm việc nhóm, có khả năng tự học; khả năng đổi mới sáng tạo, tư duy khởi nghiệp để bổ sung kịp thời nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Chuẩn đầu ra:
TT | Chuẩn đầu ra CTĐT |
PLO1 | Xác định, trình bày và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực thực phẩm bằng cách áp dụng các kiến thức toán học, khoa học, kỹ thuật và công nghệ. |
PI1.1 | Xác định một vấn đề kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực thực phẩm |
PI1.2 | Giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực thực phẩm bằng cách áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật và công nghệ |
PI1.3 | Giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp trong lĩnh vực thực phẩm bằng cách áp dụng các nguyên tắc khoa học và toán học |
PLO2 | Phát triển và tiến hành thí nghiệm, phân tích và giải thích dữ liệu, đánh giá và đưa ra các kết luận, đề xuất về sử dụng các giải pháp công nghệ đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm |
PI2.1 | Phát triển thí nghiệm |
PI2.2 | Tiến hành thí nghiệm đúng kỹ thuật và các nguyên tắc an toàn |
PI2.3 | Sử dụng được một số phần mềm để thu thập, phân tích và giải thích dữ liệu |
PI2.4 | Đề xuất sử dụng các giải pháp công nghệ đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm |
PLO3 | Thiết kế được quy trình kỹ thuật trong lĩnh vực thực phẩm đáp ứng được các yêu cầu cụ thể có quan tâm đến con người, môi trường, cộng đồng và các vấn đề toàn cầu. |
PI3.1 | Xác định các yêu cầu cần có để thiết kế hệ thống, thành phần hoặc quy trình trong lĩnh vực thực phẩm có cân nhắc đến sức khỏe cộng đồng, an toàn và phúc lợi xã hội, cũng như các yếu tố toàn cầu, văn hóa, xã hội, môi trường và kinh tế. |
PI3.2 | Lựa chọn thành phần, công cụ, phương pháp thích hợp để thiết kế hệ thống, thành phần hoặc quy trình trong lĩnh vực thực phẩm với các yêu cầu và ràng buộc đã được xác định. |
PI3.3 | Thiết kế hệ thống, thành phần hoặc quy trình trong lĩnh vực Thực phẩm với các thông số kỹ thuật và chức năng cần thiết. |
PLO4 | Vận hành hệ thống, máy móc thiết bị trong lĩnh vực thực phẩm |
PLO5 | Nhận thức về đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp trong các tình huống và giải pháp kỹ thuật. |
PI5.1 | Tuân thủ các quy định, quy trình kỹ thuật |
PI5.2 | Trung thực trong giải quyết các tình huống và vấn đề kỹ thuật |
PLO6 | Thu thập, sử dụng tài liệu kỹ thuật thích hợp và vận dụng kiến thức mới khi cần thiết thông qua việc sử dụng các chiến lược học tập phù hợp. |
PI6.1 | Có khả năng thu thập tài liệu kỹ thuật thích hợp để học tập và nghiên cứu |
PI6.2 | Có khả năng sử dụng tài liệu kỹ thuật thích hợp để học tập và nghiên cứu |
PI6.3 | Có khả năng vận dụng các kiến thức hiện đại vào việc giải quyết các tình huống hoặc vấn đề trong bối cảnh hoặc tình huống mới thông qua quá trình tự học và nghiên cứu |
PLO7 | Có năng lực giao tiếp và thuyết trình bằng văn bản, lời nói, tài liệu kỹ thuật; sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp và công việc chuyên môn. |
PI7.1 | Truyền đạt ý tưởng bằng văn bản trong môi trường kỹ thuật và phi kỹ thuật |
PI7.2 | Truyền đạt ý tưởng bằng tài liệu kỹ thuật trong môi trường kỹ thuật và phi kỹ thuật |
PI7.3 | Truyền đạt ý tưởng bằng lời nói trong môi trường kỹ thuật và phi kỹ thuật. |
PI 7.4 | Sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp và công việc chuyên môn |
PLO8 | Hoạt động hiệu quả như một thành viên trong nhóm kỹ thuật để thực hiện nhiệm vụ nhằm đáp ứng các mục tiêu. |
PI8.1 | Hoàn thành trách nhiệm cá nhân, đóng góp vào thành công của nhóm |
PI8.2 | Lập kế hoạch thực hiện công việc nhóm |
PI8.3 | Tổ chức hiệu quả các buổi họp nhóm đáp ứng mục tiêu và thời hạn công việc. |
PLO9 | Có tư duy phản biện, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp; kỹ năng quản trị, quản lý, đánh giá và cải tiến hiệu quả các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm |
PI9.1 | Xây dựng dự án khởi nghiệp |
PI9.2 | Cải tiến các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm thông qua các hoạt động quản trị, quản lý hiệu quả. |