TS. Trần Thị Phú nghiệm thu cơ sở đề tài ĐHĐN

Ngày 12/12/2024, tại Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường, đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài Cấp Đại học Đà Nẵng do Tiến sĩ Trần Thị Phú, giảng viên Khoa làm chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện qua sự kết hợp với Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng, nhóm đề tài gồm 3 thành viên TS. Trần Thị Phú, TS. Đỗ Hồng Hạnh (ĐHSPKT) và ThS. Nguyễn Dương Thuý Hà (Trung tâm Công Nghệ Sinh học Đà Nẵng).

Buổi nghiệm thu đề tài gồm các thành viên hội đồng gồm TS. Phạm Châu Huỳnh- Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học làm chủ tịch hội đồng. Các ủy viên phản biện gồm TS. Đoạn Chí Cường (Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng), TS. Phan Thu Thảo (Trưởng Khoa Thực phẩm- Đại học Đông Á), TS. Trần Thanh Dũng (Đại học Đông Á), TS. Nguyễn Quyết (Trưởng phòng Khoa học- Trung tâm Công nghệ Sinh học).

Z6127305611821 70dbb48d5c92ede86ec580d6f9871af1

TS. Phạm Châu Huỳnh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng điều hành hội đồng

Mở đầu, TS. Trần Thị Phú giới thiệu chung về những kết quả đã đạt được của đề tài “Nghiên cứu thành phần loài nấm lớn thuộc ngành Basidiomycota và nhân giống nấm đặc hữu ở Sơn Trà, Đà Nẵng” mã số đề tài B2021-DN06-01. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện khảo sát và thuần chủng một số loại nấm tiêu biểu thu thập tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, với 110 loài nấm được thu thập và lưu mẫu. Đặc biệt, trong quá trình thu mẫu, nhóm nghiên cứu đã phát hiện một loài nấm mới đặt tên là Anthracophyllum sontraense (Omphalotaceae, Agaricales). Phát hiện này cũng được nhóm công bố trên tạp chí Mycobiology (SCIE, Q2). Nhóm đề tài cũng mong muốn mở rộng nghiên cứu trong tương lai.Z6127305604395 7ac4c0545ab4834d293df5ab97400a2b

 TS. Trần Thị Phú – Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả đề tài

Chủ tịch hội đồng và các ủy viên hội đồng đều đánh giá cao kết quả của đề tài. Mặc dù với kinh phí không nhiều, đề tài đã cho ra những sản phẩm đáng ghi nhận như xuất bản 1 sách tham khảo, 2 bài báo trong nước, 1 bài báo quốc tế. TS. Trần Thị Phú cũng hướng dẫn một nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học tham gia đề tài và đạt giải nhì tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa. TS. Phạm Châu Huỳnh cho rằng đề tài có rất nhiều tiềm năng phát triển và hợp tác, đặc biệt có thể phát triển theo hướng nấm dược liệu, tuy rằng cần cẩn trọng trong quá trình thuần hóa. Các ủy viên hội đồng đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho nhóm đề tài để hoàn thiện báo cáo cấp cao hơn cũng như hướng phát triển cho tương lai. Kết luận, các thành viên hội đồng đều nhất trí thông qua nghiệm thu đạt cho cấp cơ sở của đề tài và đề nghị nhóm nghiên cứu hoàn thiện báo cáo trước khi trình nghiệm thu cấp cao hơn.

Z6127307230237 0884261cdcd84d1ec9d85d1f24a9b1f3

Nhóm đề tài và hội đồng nghiệm thu

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với các giảng viên, đặc biệt các giảng viên tại Khoa Công nghệ Hóa học- Môi trường. Mong rằng sắp tới hoạt động nghiên cứu khoa học trong Khoa sẽ ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa. Sau đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu.

Z6127305599360 Ca96f0ed25068155758fd7fa5d7e8d9fTS. Đoạn Chí Cường  – Đại học Sư phạm – ĐHĐN góp ý cho nhóm đề tài

Z6127305590182 32794affc544eef229ca56fc8a396ec1TS. Phan Thu Thảo- Trưởng Khoa Thực phẩm (Đại học Đông Á) góp ý cho nhóm đề tài

Z6127305584449 63a00fe24f49b35ba50f94a301cfeb4aTS. Trần Thanh Dũng (Đại học Đông Á) góp ý cho nhóm đề tài

Z6130998923892 C561df5d89327c8deb85e407294ad522TS. Nguyễn Quyết (Trưởng phòng Khoa học- Trung tâm Công nghệ Sinh học) góp ý cho nhóm đề tài