"Học đi đôi với Hành"
University of Technology and Education
Faculty of Chemical Technology - Environment
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - MÔI TRƯỜNG

Nhiều đề tài thiết thực được báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng


Trong những năm qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã thường xuyên tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học và dành nhiều kinh phí đầu tư cho các đề tài có tính ứng dụng cao. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhà trường đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (SVNCKH) năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến vào những ngày đầu tháng 8 /2021.

Nhà trường đã tuyển chọn 57 đề tài vào vòng chung khảo từ hơn 200 đề tài trong toàn trường, thu hút 203 sinh viên tham gia. Các sinh viên đã báo cáo đề tài tại 09 Tiểu ban khoa học; nhà trường đã trao 09 giải Nhất, 09 giải Nhì, 12 giải Ba cho các đề tài có giá trị ứng dụng, chất lượng, hiệu quả.

HinhKCNHH.jpg
Sinh viên báo cáo tại Tiểu ban Công nghệ Hóa học – Môi trường
PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hoạt động SVNCKH luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm, hằng năm, ngoài kinh phí theo định mức, nhà trường dành thêm một khoản hơn 200 triệu đồng để khuyến khích, động viên sinh viên nghiên cứu khoa học có những sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao. Năm nay dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô giáo, nhiều đề tài đã có tính sáng tạo, có hàm lượng khoa học khá cao, đặc biệt đã có nhóm sinh viên cùng giảng viên nhà trường xuất bản bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín (SCIE, Q1). Đây là những tín hiệu đáng mừng trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và thể hiện khả năng tiếp cận, năng lực làm chủ khoa học công nghệ của sinh viên Trường ĐHSPKT-ĐHĐN.”
1e9765e2f9430e1d5752.jpg
 Bài báo khoa học thuộc danh mục SCIE, Q1 do sinh viên và giảng viên Trường ĐHSPKT thực hiện

Lãnh đạo nhà trường đã chọn 03 đề tài xuất sắc để gửi xét Giải thưởng SVNCKH Đại học Đà Nẵng năm học 2020-2021:

TT 

Tên đề tài 

Nhóm sinh viên 

thực hiện 

Giảng viên 

hướng dẫn 

1.

Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của một số hợp chất phenolic thiên nhiên bằng phương pháp tính toán hóa học kết hợp với so sánh thực nghiệm (có bài báo đăng tạp chí thuộc danh mục SCIE, Q1)

Đỗ Thị Ngọc Hằng 

Huỳnh Văn Trường 

Đỗ Phú Hiếu 

TS. Võ Văn Quân 

2.

Nghiên cứu, ứng dụng cảm biến KINECT phục vụ quá trình tạo mẫu chân tay giả cho người khuyết tật 

Phạm Văn Việt  

Nguyễn Lương Nhân 

TS. Phan Nguyễn Duy Minh 

3.

Nghiên cứu ứng dụng GIS trong quản lý cây xanh tại Thành phố Đà Nẵng 

Trần Quốc Nghĩa 

Võ Xuân Phúc 

Đỗ Hồng Ân 

TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ 


Mặc dù, gặp trở ngại lớn do dịch bệnh Covid-19, điều kiện thực hiện đề tài khó khăn, nhưng các nhóm sinh viên cùng giảng viên hướng dẫn đã nỗ lực để hoàn thành tốt đề tài theo kế hoạch. Những báo cáo tại Hội nghị SVNCKH có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn trong dạy và học, có nhiều nét mới, mang lại hiệu quả.

                                              (Theo TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG)

Thông tin tương tự
Trang 1 / 8 1 2 3 4 5 6 7 8 Sau Cuối
Liên kết